Các dịch vụ:
*

Chuyển hàng từ canada về việt nam

Do đó, chúng tôi đã đặt nền móng cho việc tối ưu hóa vận chuyển trên toàn thế giới ở tất cả các cấp độ: Trong ngành vận chuyển hàng không, tần suất khởi hành cao cùng với khả năng cố định và việc sử dụng các tiêu chuẩn chất lượng được xác định nghiêm ngặt trong việc chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ (bao gồm các hãng vận tải hoặc công ty vận tải hàng không) đảm bảo chất lượng đáng tin cậy đối với sự liên kết toàn cầu của chúng tôi. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm:   

Chính phủ Việt Nam đang cân nhắc việc thực hiện nghị định mới yêu cầu những công ty vận chuyển phải công khai giá cước vận tải hàng hóa (bao gồm các khoản phụ phí và hoa hồng cho người môi giới).

Một vài công ty Logistics nước ngoài bày tỏ sự lo lắng về kế hoạch trên.

Theo chính phủ, nghị định được dùng như một công cụ để bảo vệ những người nhập khẩu và xuất khẩu. Chính phủ đây cũng tiết lộ rằng một vài hãng tàu hoạt động tại Việt Nam thu khoảng 70 loại phụ phí, trong số đó có những loại chi phí không rõ ràng và cao một cách vô lý. Đa phần các loại phụ phí này là phí xếp dỡ(THC), phí thủ tục hải quan. Vì vậy, chính phủ Việt Nam dự định đưa ra một quy định mới về việc công khai giá cước vận tải hàng hóa.

Nhiều công ty Logistics nước ngoài cũng  bày tỏ sự lo lắng về hệ quả có thể xảy ra nếu quy định được ban hành.Các hãng tàu như Mediterranean Shipping Co., CMA-CGM, và APL đã nói lên ý kiến của họ thông qua một cơ quan luật là London Freshfields Bruckhaus Deringer,  và cơ quan trên đã gửi thư đến chính phủ tuần vừa qua, theo trang tin tức “Báo Đầu Tư” của Việt Nam.

Theo như các hãng tàu trên: “Nếu nghị định được áp dụng sẽ gây tổn hại đến hoạt động thương mại tại Việt Nam”, nơi mà hiện  có khoảng 40 hãng tàu nước ngoài hoạt động, chiếm khoảng 88% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của quốc gia.


Với chính sách “một hành lang, một con đường”, Trung Quốc tạo điều kiện rất tốt khuyến khích các doanh nghiệp dọc tuyến vận chuyển bằng đường sắt. Đồng thời, Trung Quốc cũng có cơ chế giá uyển chuyển hơn, thu hút nhiều mặt hàng hơn. Còn tại Kazakhstan, chính sách giá cước quá cảnh rất ưu đãi. Đây là hai quốc gia mà hàng liên vận đường sắt của Việt Nam quá cảnh để vào châu Âu. Vì vậy, nếu đường sắt VN có chính sách giá cước cạnh tranh và dịch vụ logistics tốt sẽ tăng được khối lượng vận chuyển hơn”.

Chuyển hàng từ canada về việt namPhó tổng đốc Công ty CP Vận tải và thương mại đường sắt

Cũng theo ông Thanh, riêng với vận chuyển container liên vận quốc tế (vận chuyển logistics) bắt đầu từ tháng 5/2017, Ratraco chính thức khai trương dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên vận quốc tế bằng container từ Việt Nam đi Trung Quốc và quá cảnh Trung Quốc đi các nước thứ ba và ngược lại. Tháng 10/2017, Ratraco phối hợp với Tổng công ty Vận chuyển container đường sắt Trung Quốc tổ chức khai trương chuyến tàu chuyên container đầu tiên từ TP Nam Xương (tỉnh Giang Tây) về ga Liên vận quốc tế Yên Viên (Việt Nam). Sang tháng 11/2017, tiếp tục chạy tàu chuyên container xuất phát từ ga Nam Ninh Nam về ga Yên Viên với hành trình dưới 20 giờ.

“Tàu chạy cố định vào ngày thứ hai và thứ năm hàng tuần. Sau thời gian ổn định sẽ tiến hành chạy hàng ngày giữa hai nước. Ưu điểm đoàn tàu này là giảm bớt thời gian dừng đỗ để làm thủ tục hải quan tại các ga biên giới”, ông Thanh nói.

Tìm hiểu của PV, các mặt hàng hiện nay xuất khẩu từ Việt Nam đi Trung Quốc và sang thị trường Nga, EU tập trung chủ yếu là hàng điện tử, dệt may, da giày và các nước Trung Á là hàng nông sản thực phẩm, đồ hộp… Đến thời điểm này, đường sắt VN có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất phát từ Việt Nam đi Trung Quốc, Nga, thị trường châu Âu như Ba Lan, Đức và các nước thuộc khối CIS với thời gian giảm khoảng 40% so với với vận chuyển bằng đường biển.

“Tuyến vận tải đường sắt từ Việt Nam quá cảnh Trung Quốc, Kazakhstan đi Nga, các nước Trung Á và châu Âu được ví là “con đường tơ lụa” vì tiềm năng phát triển rất lớn. Lợi thế của vận tải sắt là vận tải khối lượng lớn, đi xa và an toàn. Đặc biệt, thời gian vận chuyển chỉ 18 - 20 ngày. Trong khi đó, nếu đi bằng đường biển mất 40 - 45 ngày. Hơn nữa, việc Việt Nam tham gia Liên minh thuế quan Âu - Á với 90 hạn ngạch - 90 mặt hàng được giảm thuế là cơ hội lớn”, ông Thanh chia sẻ.

Vẫn còn nhiều cơ hội

Tại cuộc làm việc với Bộ GTVT gần đây, Phó thị trưởng TP Trùng Khánh (Trung Quốc) Lưu Quế Bình cho biết, hiện Trùng Khánh đang tham gia tuyến vận tải liên vận Trung Âu bằng đường sắt đi các nước, giá trị sản lượng chiếm đến 25% toàn tuyến. Hàng hóa trên tuyến cân bằng giữa cả chiều đi và chiều về do nhu cầu vận tải lớn.

Xe cuu thuong

Chính vì vậy, ông Bình đề nghị Bộ GTVT quan tâm chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Trùng Khánh để chính thức mở tuyến vận tải liên vận đường sắt Trùng Khánh - Bằng Tường - Đồng Đăng - Hà Nội với hành trình, phương tiện, thời gian, giá vận chuyển cụ thể, cố định. Từ đây, ngoài khai thác hàng hai chiều giữa hai bên, có thể thúc đẩy kết nối hàng đi châu Âu quá cảnh đường sắt Trung Quốc qua tuyến Trung Âu và ngược lại. Cùng đó, hai bên có thể xây dựng trung tâm logistics để kết nối vận chuyển đường sắt - đường bộ - cảng biển, hiện đại hóa công nghệ điều hành, khai thác chạy tàu tại ga, đầu tư kho, bãi hàng đáp ứng yêu cầu vận tải liên vận quốc tế…

Ông Phan Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, tại Phiên họp lần thứ 33 Hội nghị Tổng giám đốc (đại diện phụ trách) đường sắt OSJD (Tổ chức hợp tác đường sắt) vừa diễn ra vào trung tuần tháng 4 tại Đà Nẵng, đường sắt các nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng nhằm tìm kiếm cơ hội và thúc đẩy vận chuyển logistics đường sắt liên vận giữa các nước. Trong đó, các bên đã thống nhất thủ tục pháp lý, kĩ thuật chuyên ngành, các tuyến, hành trình container mới.

Khách hàng gọi điện hoặc email đến cổng thông tin của các công ty vận tải và cung cấp thông tin yêu cầu. Công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi kiểm tra hàng hoá và đóng gói cũng như tư vấn đóng gói sản phẩm.

Báo giá – Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Công ty vận tải sẽ xác định trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian yêu cầu vận chuyển để tính giá cước của hàng hóa. Cuối cùng là lập hợp đồng vận chuyển để cam kết ngày nhận hàng và giao hàng.

Điều xe để lấy hàng – Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Công ty sẽ điều xe tải hoặc container đến lấy hàng tận nơi, sau đó hai bên ký biên bản giao nhận hàng hoá tại nơi nhận.

 


Kệ trang trí
© 2007 - 2021 http://dichvugiayphep.hocanhvantainha.com
- Phone: +84-908-744-256